Tân Sinh viên học Ngành Công nghệ thông tin có cần trang bị ngay máy tính laptop

Ngày: 13/10/2016 lúc 16:14PM

Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Những ai theo đuổi ngành Công nghệ thông tin cần tìm hiểu rõ học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì ? và làm ở đâu ? ... khi chọn ngành này làm hành trang nghề nghiệp.

Trong bài viết này, ngoài những thông tin đưa ra về nghề nghiệp EDG cũng sẽ giải đáp luôn thắc mắc của đa phần các bạn Tân sinh viên khi mới chân ướt chân ráo bước ra ngoài xã hội để theo đuổi mục tiêu của mình "Sinh viên học Ngành CNTT có nên trang bị ngay laptop khi mới vào học".

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì ?
Công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

- Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin.

- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.

- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

- Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm việc ở đâu ?

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:

- Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin.

- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.

- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp.

- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng.

- Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí.

- Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

Ngoài kiến thức chuyên môn về IT được đào tạo, sinh viên cũng cần trang bị thêm yếu tố ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết. Đặc biệt một thiết bị có thể nói là KHÔNG THỂ THIẾU đối với đặc thù của ngành đó chính là Máy Tính Xách Tay (LAPTOP). Bạn có thể đặt câu hỏi rằng: Tại sao Laptop lại là dụng cụ cần thiết khi theo học ngành cntt thì bạn hãy đọc lại phần Tốt nghiệp ngành CNTT bạn sẽ làm gì ở phía trên. Tất cả các công việc liên quan tới ngành CNTT đều cần phải được trang bị máy tính để làm việc, nếu không có máy tính thì bạn sẽ không thể làm gì được vì đây là một ngành Công nghệ. Nói đến Công nghệ thì bạn cũng có thể mường tượng ngay ra những chiếc máy tính xách tay hoặc laptop được sử dụng để phục vụ cho ngành.

Lựa chọn mẫu laptop nào phù hợp để học ngành IT cũng là băn khoăn của đa số bạn sinh viên ngành. Hãy gọi ngay 0986 43 3232 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Trần Thanh Đại
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục